Bún nước lèo là món ăn đặc sản nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh, đến nỗi giới “sành điệu” thường bảo nhau: “Chưa ăn bún nước lèo xem như chưa đến Trà Vinh!”. Bún nước lèo còn thể hiện sự giao lưu văn hóa, đoàn kết giữa các cộng đồng dân tộc ở Trà Vinh. Bún nước lèo được chế biến từ mắm Pròhốc của người Khmer, có thêm món thịt heo quay của người Hoa. Nguyên liệu chính để nấu món này là mắm bò hóc. Đây là loại mắm được làm từ nguyên liệu cá hỗn hợp. Mắm phải đạt các tiêu chuẩn, có hương vị và tan nhanh trong nước sôi. Để nước ngọt, người ta dùng thêm các loại cá như: cá lóc, cá kèo, cá ngát hay tôm, tép… Ăn bún nước lèo cần có rau ghém, gồm: bắp chuối, rau muống bào nhỏ, bông súng xắt theo chiều ngang, trộn đều với một ít rau thơm xắt nhuyễn. Vào mùa điều, có người còn thích băm một vài trái điều cho vào rau ghém để có vị ngon hơn.
Bún nước lèo là món ăn bình dân mà lại mang đậm hương vị, nếu có dịp về Trà Vinh, mời bạn dừng chân tại một quán ăn nào đó bên đường và gọi một tô bún nước lèo để thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khác hẳn những loại bún thường ăn. Đó cũng chính là ấn tượng khó phai khi bạn tới thăm vùng đất này.
Theo: dulichtravinh.com.vn
Nguồn: https://chaoticpharmacology.com/
Xem thêm bài viết khác: https://chaoticpharmacology.com/du-lich/
Tra vinh we toi
Có ai ở Duyên hải , Trà vinh vậy ta ?
Bún nuov lèo ngon lăm
Trà vinh ơi tôi thèm bún quá
Tui là người Khmer đi làm sài Gòn về quê Hương trà vinh ăn ngon ge ở trà vinh là ngon
Ăn rồi ko ngon
Dân trà vinh ai đi xa quê xa nhà cũng phải về vì cái vị quê hương này đó
Ko bag soc trag dau may ey oi
Gé 793/35A trần xuân soạn quận 7 nha !
Trời ơi ngon , thèm
Tra vinh que huong toi
Bún nước lèo là món khoái khẩu của tôi😘😘
cầu ngang quê tôi
Hoà Tân kìa… Miss..
1 lần được tới trà vinh ăn là thèm muốn được tới để thưởng thức người trà vinh rất mến khách
toi o tra vih ne.ko co mon nao ngon ban mon bun nuoc leo me toi nau
Muốn ăn . Bún nước lèo . chỉ ăn ở gần khu du lịch ao vuông mấy cô khmer bán thì đúng ngon 👌👌
tra vih ve toi bun nuoc leo la so mot
ôi… thèm quá quê tôi ơi …. ở sg ko có…. lâu lâu về là chạy tọt ra ao vuông ăn bún… quán bùn nước lèo cây xung cũng dc.
Bun nuoc Leo Tra Vinh moi thu dua vao mot to nhin thay mat ngan. Con nuoc Leo thi man dang. An ko bang goc bun nuoc Leo soc trang nua. O do ma no Wai. Bun nuoc Leo Tra Vinh goi la bun mam thi dung hon
Chưa đi qua mà muốn đi lắm…