Lạc vào khu chợ toàn đặc sản Huế ở Sài Gòn, muốn mang hết cả chợ về nhà

20
49Chợ Huế không bán “cao lương mỹ vị” mà chủ yếu là các món ăn dân dã, ai cũng có thể mua, ai cũng có thể chạm được. Dầu tràm, mè xửng, mắm nêm, tôm chua và các món ăn quen thuộc như: bún nghệ, chả cua, bánh canh bột gạo, bánh bột lọc, bún bò… đã in sâu vào tâm trí người dân nơi đây, tất cả đều có đầy đủ, hầu như không thiếu thứ gì.
Cứ 6 giờ sáng mỗi ngày, khu này bắt đầu nhộn nhịp và tan dần khi về trưa

Đó là những con cá xạo, cá vẩu khá lớn, rồi cá dìa, cá đối, cá móm, cá bống mủ, bống thệ và tôm đất… đều thuộc hàng ngon đặc biệt của vùng nước lợ Tam Giang, Cầu Hai.

Bên cạnh những sản vật đầm phá Tam Giang, Cầu Hai như: cá dìa, cá đối, cá móm, cá bống mủ, bống thệ và tôm đất…, khu chợ còn có các loại gia vị Huế như cây me đất, ớt xanh, thau dưa môn, mấy loại gia vị và rau thơm xứ Huế…

Theo những người buôn bán trong chợ, người Huế gặp được nhau tại vùng đất xã Bà Điểm này cũng là cái duyên, lúc trước tiền thuê nhà ở đây thuộc loại rẻ nhất thành phố nên họ tập trung xung quanh đây để thuê nhà trọ, buôn bán nhiều mặt hàng. Sau một thời gian, khu này đông người Huế tập trung nên lập ra chợ Huế.
Địa chỉ đường Bà Điểm 6, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM.
Mở cửa từ 5h sáng đến 12h trưa.

► SUBSCRIBE kênh Street Food để xem video mới nhất tại:
► Theo dõi Facebook : :
#street food

Nguồn: https://chaoticpharmacology.com/

Xem thêm bài viết khác: https://chaoticpharmacology.com/du-lich/

20 COMMENTS

  1. Cảm ơn em! Chị là ng SG nhưng rất mê món Huế. Cả nhà chị rất nhớ quán Ngự Bình ở chân cầu Công Lý đi vô hẻm. Hôm nào tiện vô đó đi em

  2. Chị mà có về vn chỉ càn vô trang của. Thảo với Vy là có thể đi tìm dù món để ăn hết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here