Phần mềm quản lý tài sản miễn phí

0
10

Tương tác với chủ sở hữu, người mua và người thuê tiềm năng từ một ứng dụng duy nhất. Tổng hợp các tài sản để giới thiệu, giúp chủ sở hữu liên hệ với người mua hoặc người thuê tiềm năng và ký kết các giao dịch sinh lời.

APP

quản lý tài sản toàn diện

*

Thu hút người mua và người thuê tiềm năng.

Tải lên thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm hình ảnh đầy đủ và đảm bảo tiếp cận đúng đối tượng. Ứng dụng này hướng dẫn bạn qua từng bước, bắt đầu với dự án tổng thể và đi sâu vào các chi tiết cụ thể của tài sản.

*

Mở rộng cơ sở dữ liệu bất động sản của bạn.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với người mua và người thuê tiềm năng. Mời bạn bè thêm thuộc tính của họ vào ứng dụng của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm họ với tư cách người dùng và biểu mẫu Thêm Thuộc tính của bạn sẽ tự động được chia sẻ qua email.

*

Đơn giản hóa quá trình tìm kiếm tài sản.

Người tìm nhà sẽ nhận được danh sách đầy đủ các tài sản có sẵn kèm theo ảnh trên trang tổng quan của ứng dụng. Giúp họ thu hẹp phạm vi tìm kiếm bằng các bộ lọc để dẫn họ đến ngôi nhà mơ ước của họ. Họ có thể yêu cầu một cuộc gọi từ chủ sở hữu bằng cách sử dụng biểu mẫu Yêu cầu gọi lại nếu họ thấy thứ gì đó họ thích.

*

Kết nối chủ sở hữu và người mua tiềm năng.

Nhận thông báo ngay lập tức qua email kèm theo chi tiết liên hệ khi người mua hoặc người thuê tiềm năng nhấp vào bất động sản và yêu cầu cuộc gọi. Bạn có thể sắp xếp với chủ sở hữu để gọi lại cho họ và chốt giao dịch. Sau khi được đặt trước, tài sản sẽ tự động bị xóa khỏi chỉ mục tìm kiếm.

Linh hoạt hơn. Mạnh mẽ hơn.

*

Phong tục.

Điều chỉnh ứng dụng theo nhu cầu của bạn. Thêm các tính năng mới, điều chỉnh các tính năng hiện có hoặc sử dụng nó như một phần của hệ thống làm việc lớn hơn. Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng mã nguồn ngắn, vì vậy bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào với giao diện kéo và thả đơn giản và một vài dòng lập trình có hướng dẫn. Bạn thậm chí có thể thay đổi chủ đề để tạo kiểu ứng dụng theo ý thích của mình.

*

Được triển khai trên thiết bị di động.

Vì ứng dụng được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị di động, công việc không còn phải giới hạn trong không gian văn phòng của bạn nữa. Cập nhật yêu cầu, quét và tải ảnh lên, xem báo cáo và kết nối với đồng nghiệp và khách hàng mọi lúc mọi nơi.

*

Tích hợp.

Sử dụng MeeyCrm để dễ dàng tích hợp nó với phần mềm quản lý bđs miễn phí hiện có hoặc với các ứng dụng của bên thứ ba như PayPal và Google Suite. Ứng dụng này đã được tích hợp với các sản phẩm khác, vì vậy bạn có thể quản lý tất cả các hoạt động từ một nơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here