Top 10 đặc sản ngon nhất ở Quảng Ngãi

17
45Top 10 đặc sản ngon nhất ở Quảng Ngãi
Du khách nào đã đến Quảng Ngãi mà chưa thưởng thức một trong 10 đặc sản sau đây thì thật đáng tiếc. Xem và lưu lại để cùng trải nghiệm vào thời gian thích hợp nhé !
—————————————–★★★★★—————————————–
● Tác giả: Nguyễn Tăng Cường
● Link bài viết:
●Thu âm: Vi Võ
● Video: Thành Trung
★Like Our Fanpage:
★Website Chính Thức:
—————————————–★★★★★—————————————–

Top 10 đặc sản ngon nhất ở Quảng Ngãi
1. Ram Thịt Nướng 72
2. Mì Quảng bà Ngọc
3. Bò hít
4. Bánh bèo
5. Bánh tráng đập
6. Bún cá ngừ um
7. Don
8. Ốc hút Cây Me
9. Ram bắp
10. Bánh xèo Tịnh Khê
—————————————–★★★★★—————————————–
Lưu ý: Toplist.vn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: toplist.vn2016@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact toplist.vn2016@gmail.com for copyright matters!

Nguồn: https://chaoticpharmacology.com/

Xem thêm bài viết khác: https://chaoticpharmacology.com/du-lich/

17 COMMENTS

  1. Ít người biết là hủ tiếu gỏ là hầu hết của người quãng ngãi từ mọi con ngỏ trong sài gòn.. tôi luôn tự hào mình là người quãng ngãi..

  2. Mì Quảng, theo tôi nghĩ nó không phải là món ăn riêng của người Quảng Nam, mà phải là của người Hoa họ bán ở các tửu lầu xưa kia ở Hội An. Khi đã gọi là Mì thì sợi phải màu vàng. Bán với sợi màu trắng mà gọi Mì thì rất Bù Shiệt. Xưa, ở VN không có lúa mì bột mì; từ thời người Hoa đến buôn bán ở Hội an, có thể vì họ nhớ nhà, hoặc muốn cho nó giống với quê nhà, nên họ đã nhuộm nghệ vào bột gạo, và chế biến nó giống sợi mì, vì thế mà gọi tô Mì, món ăn thổ thông của người Hoa. Người ở địa phương khác ăn thấy ngon nên gọi là Mì Quảng. Người ở địa phương Quảng Nam hay ở Quảng Ngãi, không thể là người đầu tiên xử dụng chữ Mì "QUẢNG" này. Chẳng lẻ nếu tôi ở Quảng Nam và tôi là người đầu tiên bán loại mì này, tôi gọi nó là Mì Quảng" sao??? No' phải là người Quảng nam xa xứ hay người ở địa phương khác khi ăn thấy đặc biệt nên gọi là Mỳ Quảng. 2cents.

  3. Nên dùng chữ 'phổ thông': "Top 10 món ăn phổ thông ngon nhất ở Quảng Ngãi". Chữ "Đặc sản" chỉ dùng cho các sản phẩm mà nguồn gốc xuất xứ từ địa phương. Những đặc sản ở QN, như cá bống sông Trà, don Vạn tượng, quế Trà bồng, Mạch nha Thu phổ, kẹo gương Thu xà, v.v.v.v.v… Bây giờ còn hay không thì không biết.
    Các món ăn như bò hít hay gỏi bò đu đủ, bánh bèo chén thì ở đâu mà chả có. "Mì Quảng bà Ngọc" hay "Ram nướng 72" không thể liệt vào danh sách được dù là dùng với chữ 'phổ thông', vì nó chỉ là tên của tiệm ăn.

  4. Ram 72 hồi xưa thôi . Chứ bay giờ làm sao qua được ram thịt nướng ở đường phan đình phùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here